Tao

Talkshow Viết | Viết văn ở Việt Nam có sống được không

Nghe tên kêu vậy, thật ra là 1 buổi nói linh tinh về chuyện viết văn và viết những thứ khác, cũng như chuyện đọc và học của một người xuất thân ngoại đạo – là mình. Có lẽ sẽ có ích cho những ai đang băn khoăn có thật “nhà văn An Nam khổ như chó” như truyền thuyết mô tả không. 
Mời quý bạn và các vị tới tham gia hồi 18.30 ngày thứ 5 tuần tới (7/3) tại Toong số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là phần giới thiệu của Toong (xem thêm tại event page)

Ngày nay có chỗ cho văn chương tử tế không? Làm sao để sống bằng cây bút? Có cần phải “xê dịch” nhiều mới viết được văn? Đọc gì và đọc sao cho hiệu quả? Bước đầu viết văn, làm sao để tích lũy kiến thức và trải nghiệm, trau dồi kỹ thuật, định hình phong cách hay lựa chọn thể loại?

Tất cả sẽ được chia sẻ bởi Hiền Trang – tác giả vừa đạt giải Ba cuộc thi Văn học Tuổi 20 (NXB Trẻ), một cây bút tinh tế quen thuộc trên các mảng văn chương – âm nhạc – điện ảnh trên nhiều tờ báo và cũng là một thành viên Toong tại Toong Connect 09.

Thứ Năm, ngày 07/03/2019
Tại Toong 08 Tràng Thi
Đăng ký tại: http://bit.ly/toongconnect09

– – – – – – – – – – – – –
Diễn giả: Nhà văn Hiền Trang
Nhà văn Phan Hồn Nhiên từng chia sẻ về bút pháp của Hiền Trang: “Với sở trường của người kể chuyện, sự tinh tế trong các phép ẩn dụ như một nhà thơ, cách nắm bắt sắc màu và đường nét như một họa sĩ, Hiền Trang mang đến một không khí văn chương tự nhiên và thuần khiết, điều đang rất thiếu trong văn học những năm gần đây.”

Khởi đầu với một trang blog về nghệ thuật, sau 3 năm, Hiền Trang đã tạo lập vị thế là một nhà văn trẻ tiềm năng với 3 tác phẩm đa thể loại: Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa (giải Ba Văn học Tuổi 20 – NXB Trẻ); Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi; Bức tranh cô gái khỏa thân và cây vĩ cầm đỏ; cùng nhiều bài viết trên các tờ báo, tạp chí lớn như Tuổi Trẻ, Đẹp, ELLE Man, An Ninh Thế Giới, Zing, Trà Sữa Cho Tâm Hồn

Thông tin sự kiện:
▪️ Địa điểm: Toong 08 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
▪️ Thời gian: 18:30 – 20:00 | Thứ Năm 07.03.2018
▪️ Số lượng giới hạn: 40 khách tham dự

(*) Sự kiện không thu phí, bạn vui lòng đăng ký tham gia sự kiện trước để Toong có sự chuẩn bị thấu đáo

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *